21 Thg 9

VÌ SAO LẠI NÓI "KHÔNG CÓ ENZYME, KHÔNG CÓ SỰ SỐNG?"

Enzymes là những chất xúc tác sinh học có bản chất là protein. Cơ thể con người phụ thuộc vào enzyme để tiêu hóa, hấp thụ thức năng, thải độc cho cơ thể và nhiều chức năng quan trọng khác. Sự thiết hụt Enzyme dẫn đến những biến chứng sức khỏe và lão hóa nhanh hơn.

Các chuyên gia y tế đã khẳng định rằng: “Không có enzyme, không có sự sống”.

Vậy đâu là tầm quan trọng của enzyme?

Enzyme có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể sống tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Nhưng quan trọng hơn, enzyme tham gia vào quá trình sữa chữa các tế bào mới cho các mô, cơ quan. Với một cơ thể khỏe mạnh, ở trạng thái hoạt động bình thường thì có khoảng 10.000 enzyme khác nhau hoạt động.

Hệ thống tiêu hóa của cơ thể được thiết kế để tiêu hóa những thức ăn còn tươi sống bởi thực phẩm tươi sống có chứa các enzyme giúp bẻ gãy thức ăn trong dạ dày, giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa hơn. Chế biến và nấu chín thực phẩm sẽ phá hủy bất cứ enzyme nào có trong thực phẩm. Trong thực tế, bất kỳ thực phẩm nào được nầu ở nhiệt độ từ 65.5-72 độ C (118-129 độ F) đều bị phá hủy hầu như tất cả các enzyme có trong chúng. Mặc dù có một số enzyme có trong nước bọt, nhưng số lượng enzyme để tiêu hóa thức ăn là rất nhỏ vì chỉ có khoảng 25% lượng thức ăn được nhai. Kết quả là hầu hết các thực phẩm ăn vào dạ dày đều không có enzyme.

Vậy tại sao cần bổ sung enzyme?

Lý do chính cần bổ sung enzyme, đặc biệt là trong điều trị ung thư và các bệnh mãn tính là việc nấu chín thức ăn sẽ làm các enzyme bị phá hủy nên sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu hụt ngiêm trọng các enzyme, ảnh hưởng đến nhiều phản ứng sinh học trong cơ thể, đôi khi là rất nghiêm trọng.

Khi thiếu hụt enzyme trong thức ăn đưa vào, nếu không được bổ sung enzyme, cơ thể buộc phải sản xuất các enzyme để phục vụ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Điều này dẫn đến tình trạng “đánh cắp” các enzyme có sẵn ở các bộ phận khác của cơ thể, gây nên tình trạng tranh chấp enzyme giữa các cơ quan và các mô khác nhau của cơ thể. Hệ quả là dẫn đến các sai lệch chuyển hóa và đây là nguyên nhân trực tiếp của nhiều căn bệnh nan y như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và nhiều bệnh mãn tính khác.

Tác dụng của việc bổ sung enzyme:

  • Giảm tải cho tuyến tụy: Tuyến tụy là cơ quan chính sản xuất các enzyme. Nên việc bổ sung enzyme sẽ giúp giảm tải cho tụy nhờ chia sẻ khối lượng công việc với các enzyme tụy.
  • Phòng chống ung thư: khi được bổ sung enzyme thì hệ miễn dịch của cơ thể sẽ càng có nhiều cơ hội hơn trong việc nhạn biết và xác định các tế bào ung thư cũng như các tác nhân gây bệnh khác (vi khuẩn, virut, nấm…). Những người có nguy cơ cao mắc ung thư có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách bổ sung enzyme.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: bổ sung enzyme giúp cải thiện hệ tiêu hóa, các chất protein, chất béo, chất xơ, carbohydreate và lactose. Giảm đáng kể tình trạng đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng, ợ hơi, giảm tình trạng dị ứng thức ăn.
  • Ngăn ngừa lão hóa sớm: Cơ thể con người phụ thuộc vào Enzyme để thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Sự thiếu hụt Enzyme dẫn đến những biến chứng sức khỏe và lão hóa nhanh hơn. Giải độc tố là một chức năng quan trọng của Enzyme. Enzyme giúp loại trừ các độc tố trong cơ thể từ các vết thương hay mạch máu giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Do đó cần bổ sung enzyme để ngăn ngừa lão hóa sớm.
  • Bổ sungenzyme giúp nhanh chóng tăng cường năng lượng cho cơ thể sau khi dùng
  • Việc bổ sung enzymecũng giúp nhanh chóng giảm nhẹ tình trạng của các vết loét đường tiêu hóa: loét dạ dày-tá tràng, loét đại tràng.

Để lại một bình luận

Please note, comments must be approved before they are published

Đăng ký ngay để nhận bản tin

Nhận mã giảm giá 15% khi đăng ký

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên