21 Thg 9

MẦM LÚA MẠCH - KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ MỘT MÓN ĂN

Từ lâu, lúa mạch đã được biết đến như một trong những loại thực vật có lợi cho sức khỏe nhất trên thế giới. Mầm lúa mạch được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món súp, món hầm và bánh mì. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm mạch nha như sữa mạch nha, rượu và bia.

Mầm lúa mạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như beta carotene, vitamin C, vitamin B cùng nhiều khoáng chất khác (canxi, magie, sắt,…). Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích to lớn mà mầm lúa mạch mang đến cho con người.

Chống oxi hóa: Mầm lúa mạch rất giàu chất chống oxi hóa. Nhờ có vitamin E và beta carotene, mầm lúa mạch có khả năng mạnh nhất trong việc cung cấp enzyme superoxide dismutase giúp trung hòa tác động của các gốc oxy tự do sản sinh trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Từ đó giúp ngăn chặn các bệnh do oxy hóa.

Ngăn ngừa viêm loét đại tràng: Mầm lúa mạch có giá trị trong việc điều trị viêm loét đại tràng do kích thích vi khuẩn tốt trong ruột. Nó giúp giảm viêm và các triệu chứng khác liên quan đến viêm loét đại tràng. Mầm lúa mạch cũng giúp cân bằng chất lỏng trong ruột và loại bỏ các độc tố tích tụ trong cơ thể.

Giải độc: Mầm lúa mạch là một loại giải độc tự nhiên tuyệt vời. Khả năng làm sạch của mầm lúa mạch thậm chí còn hiệu quả trong việc loại bỏ các kim loại nặng độc hại tích tụ dẫn đến rối loạn hành vi và học tập, đặc biệt là ở trẻ em. Thành phần chính giúp giải độc là các nguyên tố vi lượng kẽm, selen và đồng. Hơn nữa, sự phong phú của chất diệp lục và beta carotene trong mầm lúa mạch thúc đẩy sự diệt trừ tận gốc các chất thải như dịch nhầy và các axit kết tinh. Nó cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng khả năng giải độc của gan.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Mầm lúa mạch hỗ trợ, thúc đẩy các cơ chế bảo vệ miễn dịch của cơ thể. Sử dụng mầm lúa mạch thường xuyên giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc cân bằng sự sản sinh tối ưu các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta chống lại bệnh nhiễm trùng và ngăn ngừa sự phát triển bệnh hiểm nghèo.

Ngăn ngừa ung thư: Mầm lúa mạch có tác dụng chống ung thư nhờ vào sức mạnh của enzyme superoxide dismustase. Enzyme này giúp ngăn ngừa và chống lại các tế bào ung thư. Enzyme catalase trong mầm lúa mạch có khả năng phân hủy và trung hòa những ảnh hưởng của chất độc hydrogen peroxide sản sinh trong quá trình hô hấp và giúp ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Bảo vệ khỏi bức xạ và tổn thương tế bào: Một lợi ích khác của mầm lúa mạch là có thể bảo vệ các tế bào khỏi ảnh hưởng của tia UV. Đồng thời, mầm lúa mạch cũng có thể chống lại các ảnh hưởng của phóng xạ và thậm chí là làm mới lại các tế bào và các mô bị hư hỏng do phóng xạ.

Chống nghiện: Mầm lúa mạch là một phương thuốc công hiệu trong việc chống lại các loại nghiện ngập. Sự hiện diện của axit glutamic trong mầm lúa mạch ức chế sự thèm các chất gây hại như rượu, cà phê, thuốc lá, ma túy và thậm chí cả đồ ngọt có đường.

Cân bằng axit-kiềm: Mầm lúa mạch có lợi ích trong việc thiết lập sự cân bằng axit-kiềm của cơ thể, giúp giảm các axit dư thừa – nguyên nhân dẫn đến các vấn đề như rối loạn giấc ngủ, đau tim, mệt mỏi và táo bón.

Tác dụng trẻ hóa: Sử dụng mầm lúa mạch là một cách tự nhiên để kích thích sự tái tạo tế bào mà không có tác dụng phụ. Các thành phần quan trọng trong mầm lúa mạch như chất diệp lục, vitamin B, sắt và phcocyanin có tác dụng hỗ trợ cơ thể tạo ra các tế bào máu trắng và đỏ. Ngoài ra, mầm lúa mạch có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bằng cách trẻ hóa các tế bào lão hóa và giúp duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung. Các enzym hữu ích có trong mầm lúa mạch sẽ cải thiện chất lượng máu, hệ tiêu hóa và hoạt động như một loại thuốc bổ trẻ hóa cho toàn bộ cơ thể.

 

Để lại một bình luận

Please note, comments must be approved before they are published

Đăng ký ngay để nhận bản tin

Nhận mã giảm giá 15% khi đăng ký

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên