12 Thg 9

MẦM KIỀU MẠCH - SIÊU THỰC PHẨM “TRỜI CHO”

Vì sao lại nói mầm kiều mạch là siêu thực phẩm trời cho, chúng ta cùng đi tìm hiểu công dụng của nó đối với cơ thể để rõ hơn.

Kiều mạch - một loại hạt giống không có gluten chất dinh dưỡng đóng gói dồi dào tiêu thụ ở các nước châu Á trong nhiều thế kỷ - đang ngày càng trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ, Canada và châu Âu do nhiều lợi ích sức khỏe của nó.

Kiều mạch giàu protein và chất xơ; hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và rối loạn tiêu hóa,chứa chất chống oxy hóa - như rutin, tannin và catechin -đó chúng thường được gọi là "siêu thực phẩm".

  • Giảm huyết áp: mầm kiều mạch là một trong những nguồn protein hoàn thiện nhất trên hành tinh, bao gồm tất cả tám axit amin thiết yếu. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường và những người muốn cắt giảm carbohydrate có đường và cân bằng lượng đường trong máu.
  • Chống bệnh tiểu đường: Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng "nồng độ trong máu của glucose máu lúc đói, Fructosamine, cholesterol huyết thanh và traicylglycerol được thuận lợi cải thiện chế độ ăn mầm gạo nâu nhưng không có chế độ ăn gạo trắng" cho thấy rằng chế độ ăn bao gồm gạo lức nẩy mầm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Tốt cho tim mạch: mầm kiều mạch có lượng rutin cao- một flavanoid có giá trị đối với khả năng góp phần tăng cường các thành mao mạch. Điều này đặc biệt tốt cho những người giãn tĩnh mạch hay xơ cứng động mạch (áp dụng cho hàng triệu người Mỹ). Rutin còn được biết đến để giúp hình thành máu và tăng cường lưu thông.
  • Chống bệnh gan nhiễm mỡ: mầm kiều mạch làm tăng nồng độ của rutin gấp mười lần, và cũng tăng quercitin, cả hai đều được biết đến với họ chống gan nhiễm mỡ.
  • Tốt cho tiêu hóa: Protein có trong kiều mạch có thể có tác dụng như chất xơ, có khả năng chống táo bón và tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng.
  • Giảm cholesterol: mầm kiều mạch rất giàu lecithin, làm cho nó một cân bằng cholesterol tuyệt vời vì lecithin thấm cholesterol "xấu" và ngăn cản nó được hấp thụ. Lecithin trung hòa các độc tố và thanh lọc hệ thống bạch huyết, giúp giảm tải cho gan. Nghiên cứu cho thấy rằng các loại thực phẩm thường xuyên tiêu thụ giàu lecithin thực sự có thể ngăn chặn sự lo âu, trầm cảm, sương mù não, tinh thần mệt mỏi và thường làm cho não sắc nét hơn và rõ ràng hơn.
  • Kiều mạch có chứa nhiều vitamin tổng hợp: gồm B1, B2, B3, B5, B6, và B9, chúng vừa kết hợp vừa hoạt động độc lập làm đẹp da, giúp tóc khoẻ hơn. Ngoài ra, kiều mạch còn cung cấp lượng protein chất lượng cao, rất quan trọng cho sự tăng trưởng tóc. Các protein có trong kiều mạch có chứa các axit amin thiết yếu cần cho nhu cầu sản xuất keratin, một protein dạng sợi, là thành phần cấu trúc chính của tóc và móng tay.

Để lại một bình luận

Please note, comments must be approved before they are published

Đăng ký ngay để nhận bản tin

Nhận mã giảm giá 15% khi đăng ký

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên