09 Thg 9

HẠT BẠCH QUẢ - DƯỢC LIỆU QUÝ CHỮA BỆNH

Cây bạch quả đã là một nguồn thực phẩm và được ứng dụng trong y học dân gian của người Trung Hoa từ hàng nghìn năm. Ngày nay, cây bạch quả là một trong những loại thảo mộc được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Từ lâu bạch quả được nổi với Danh tiếng là ‘thảo dược bảo vệ trí nhớ’. Lá và hột Bạch quả được sử dụng làm thuốc rộng rãi với công dụng khác nhau.

Hạt Bạch quả hay còn gọi là hạt ngân hạnh tiếng Anh gọi là Ginkgo nut. còn vỏ cứng có màu trắng, hình bầu dục, lớn cỡ hột sen còn vỏ cứng. Được sử dụng rỗng rãi trong đông y, vì những tác dụng tuyệt vời của nó.

  • Giúp cải thiện lưu thông máu kích thích và tăng tuần hoàn não: Chất terpene lactonestrong cây bạch quả giúp cho sự tuần hoàn máu tới não và các bộ phận trong cơ thể, chuyển dưỡng khí tới các mô, giúp cho việc hấp thụ chất đường (glucose) tới các mô; bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào; ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.
  • khả năng ngăn ngừa và giảm sự phát triển của bệnh Alzheimer - một chứngmất trí nhớ: Bạch quả giúp cho máu chuyển lên não, giúp cho các tế bào thần kinh truyền thông với nhau, làm phục hồi trí nhớ. Đồng thời giúp cho não nhận được nhiều dưỡng khí và tẩy sạch những ô nhiễm trong não; giúp cho người sử dụng nhiều về trí não được sáng suốt, bền gỉ, giúp cho chống lại với những lão hóa theo tuổi già.
  • Giảm dị ứng và hen suyễn, viêm phổi: hạt bạch quả rất giàu pectin, histidin. Giúp bệnh nhân viêm phổi hoặc hen suyễn ngừng ho và tiêu đờm, dễ thở hơn và ức chế sự tăng trưởng của trực khuẩn lao. Mới đây ở Hoa kỳ, người ta đã dùng bạch quả để chữa bệnh dị ứng (allergy) và hen suyễn (asthma). Bạch quả làm dịu những vết sưng do dị ứng gây nên, và những liên hệ đến hệ thống hô hấp do dị ứng rồi đi đến nặng hơn đó là hen suyễn.
  • Tốt với người cao tuổi: theo nghiên cứu mới nhất, những người cao tuổi dùng bạch quả cảm thấy dễ chịu, tay chân đỡ bị sưng, đỡ đau bắp thịt, các bộ phận liên hệ không bị sưng, hết nhức đầu, hết chóng mặt nhờ lượng máu di chuyển đều hòa tới các bộ phận trong cơ thể. 
  • Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần: Bạch quả giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn, làm hạ áp suất máu trong mao mạch, giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại, nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.
  • Tăng cường đề kháng và sức khỏe cho cơ thể: Chất flavonoid trong hạt bạch quả có đặc tính bảo vệ các tế bào khỏi bị vỡ do chất acid và các lọai acid béo do đó các tế bào lúc nào cũng ở tình trạng khỏe mạnh và có khả năng thẩm thấu. bạch quả có chứa hai nhóm chất có hoạt tính là nhóm Flavonoids và nhóm Terpenelactones giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, kiểm soát quá trình viêm nhiễm; làm tiệt trùng hoặc ức chế nấm mốc, virus.

Hạt bạch quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những người dùng thuốc chống đông máu, Phụ nữ có thai nếu dùng cần sự chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: sưu tầm

 

Để lại một bình luận

Please note, comments must be approved before they are published

Đăng ký ngay để nhận bản tin

Nhận mã giảm giá 15% khi đăng ký

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên