12 Thg 9

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CỦ CẢI TRẮNG

Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.

Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…

Công dụng của củ cải

  • Chữa ho, viêm họng: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Ngoài ra, củ cải còn có chức năng trợ giúp đối với những người bị tắc mũi, đau họng do cảm trong mùa đông.
  • Chống ung thư: Là một giải độc rất tốt và giàu vitamin C, folic và anthocyanins, củ cải sẽ giúp chữa trị nhiều loại bệnh ung thư, đặc biệt là những đại tràng, thận, ruột, dạ dày và ung thư miệng. Ngoài ra còn chứa dầu cải vafglycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có vị cay, kính thích hệ tiêu hóa; rất giàu chất xơ là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc hại cho sức khỏe, giúp ruột sản sinh ra các vi sinh mới hỗ trợ việc hấp thu thức ăn tốt hơn. Theo nghiên cứu gần đây, những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giải quyết tốt hệ tiêu hóa, phòng chống ung thư trực tràng, ung thư ruột.
  • Tốt cho bệnh tiểu đường: Ở những người mắc bệnh tiểu đường thường không được ăn nhiều thức ăn có đường hoặc tinh bột. Củ cải lại rất giàu chất xơ, và có chỉ số glycemic thấp, bệnh nhântiểu đường có thể sử dụng củ cải vì nó không làm lượng đường trong máu tăng lên.
  • Tốt cho thận: Củ cải là thuốc lợi tiểu tự nhiên và do đó giúp loại bỏ tốt hơn các độc tố và chất thải từ thận qua nước tiểu. Củ cải đỏ giúp lợi tiểu và do đó có thể có lợi cho những bệnh nhân bị rối loạn thận. Nó cũng làm giảm viêm và tiểu tiện đốt (cảm giác nóng rát khi đi tiểu) ở những người mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu; phòng chống bệnh sỏi thận.
  • Điều chỉnh Huyết áp: Đây là nguồn thực phẩm giàu kali giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, nhằm giữ cho huyết áp ổn định. Một nghiên cứu về dinh dưỡng và thực tiễn cho thấy lá củ cải có tác dụng “hạ huyết áp” ở những người bị tăng huyết áp đáng kể.
  • Chống vàng da: chiết xuất Lá Củ cải giúp cung cấp nhiều oxy cho cơ thể và do đó giúp loại bỏ các sắc màu vàng từ da của một bệnh nhân bị vàng da. Củ cải là một giải độc tốt và giúp loại bỏ bilirubin dư thừa từ máu.
  • Giảm cân: Củ cải rất ít calo cộng thêm hàm lượng chất xơ cao làm người ăn cảm thấy no nhanh. Ví dụ 100g củ cải tươi chỉ chứa 16 calories do vậy bạn có thể thoải mái thưởng thức món củ cải vừa có lợi cho sức khỏe vừa giảm cân.
  • Trị mụn: Trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau của khác. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.
  • Rối loạn về da: Vitamin-C, phốt pho, kẽm và một số thành phần vitamin B phức tạp có mặt trong củ cải rất tốt cho da. nước trong củ cải cũng giúp duy trì độ ẩm cho da khỏe mạnh trong da. Do đặc tính khử trùng của nó, củ cải cũng giúp làm sáng tỏ những rối loạn về da như da khô, phát ban, và các vết nứt.
  • Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Tiêu thụ củ cải đường thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm virus.
  • Giữ đủ nước cho cơ thể: Với hàm lượng nước cao và rất nhiều vitamin C cũng như phốt pho và kẽm, củ cải đường là một thực phẩm bổ dưỡng cho các mô và có thể giúp cho cơ thể giữ nước, tăng sức khỏe cho làn da.

Để lại một bình luận

Please note, comments must be approved before they are published

Đăng ký ngay để nhận bản tin

Nhận mã giảm giá 15% khi đăng ký

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên